Chính sách vận chuyển & Giao hàng

1. VẬN CHUYỂN

ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG TOÀN QUỐC VÀ MIỄN PHÍ TIỀN VẬN CHUYỂN

Nhằm mang đến Quý khách những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời nhất tại Vhealthplus.net, chúng tôi áp dụng chính sách giao hàng trên toàn quốc như sau :

– Đối với hoá đơn trên 2.000.000 đ phí vận chuyển sẽ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

– Đối với những hoá đơn dưới 2.000.000đ phí vận chuyển : 40.000đ

Chính sách miễn phí vận chuyển được áp dụng cho tất cả các tỉnh thành, huyện xã, trung tâm đến địa phương vùng sâu, trong trường hợp Quý khách hàng khi nhận hàng, hoặc khi thanh toán vẫn còn bị tính phí vận chuyển, vui lòng báo về cho  Vhealthplus.net theo số tổng đài : 0826 812 666 để chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa cho Quý khách hàng.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của Quý khách hàng!

2. THỜI GIAN GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng được tính bắt đầu kể từ khi Vhealthplus.net xác nhận đơn hàng thành công. Quý khách có thể tham khảo tại bảng thời gian giao hàng của Vhealthplus.net bên dưới:

 

Giải đáp thắc mắc

1.Thông tin phí giao hàng có hiển thị trong đơn hàng của tôi không?

Phí giao hàng (Nếu có) sẽ được hiển thị trong đơn hàng của quý khách.

2. Vhealthplus.net có giao hàng quốc tế không?

Hiện tại Vhealthplus.net chỉ giao hàng trong lãnh thổ Việt Nam và chưa hỗ trợ giao hàng quốc tế.

3. Tôi có được thông báo trước khi giao hàng không?

Đối tác vận chuyển của Vhealthplus.net sẽ liên hệ với quý khách trước khi giao hàng.

4. Tôi có thể hẹn thời gian giao hàng được không?

Xin vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Vhealthplus.net để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Tôi muốn kiểm tra hàng trước khi thanh toán được không?

Trước khi thanh toán cho đơn hàng, quý khách có thể yêu cầu nhân viên giao nhận mở kiện hàng để kiểm tra tình trạng ngoại quan của sản phẩm (không bao gồm việc dùng thử sản phẩm).
Trong trường hợp quý khách không hài lòng với bất kì sản phẩm trong đơn hàng, quý khách có thể từ chối không nhận toàn bộ kiện hàng hoặc thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng và hoàn trả lại cho VHEALTHPLUS.NET sản phẩm quý khách không ưng ý qua đường bưu điện hoặc dịch vụ nhận hàng hoàn trả tận nơi của VHEALTHPLUS.NET (áp dụng với các đơn hàng ở HCM) sau đó.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của VHEALTHPLUS.NET để được hỗ trợ nhanh chóng.

6. Nếu giao hàng không thành công, VHEALTHPLUS.NET có thông báo cho tôi biết không?

Trong trường hợp đơn hàng chưa được giao thành công đến quý khách lần thứ nhất, VHEALTHPLUS.NET sẽ liên hệ với quý khách để sắp xếp lại lịch giao hàng.
Nếu VHEALTHPLUS.NET không thể kết nối được với quý khách hoặc đơn vị vận chuyển không thể giao hàng thành công đến quý khách trong lần giao hàng thứ hai thì đơn hàng sẽ được hủy bởi hệ thống.